Sự tích Giả Nai

Dạo nè mình có cảm hứng với động vật hơn. Nào, tiếp tục viết truyện ngộn ngu nào! Mời mọi người tìm hiểu sự tích của con Giả Nai nhé!

…………

Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng nọ, có Hổ – Báo – Cáo – Chồn tự xưng bá Tứ Hùng nổi danh khắp chốn. Bất kể loài nào nghe đến đều kinh hãi. Tứ Hùng khét tiếng bởi mỗi loài có một biệt tài không kẻ nào sánh nổi. Chú Hổ từ xưa đến nay vẫn được coi là chúa tể rừng xanh với tiếng gầm đầy uy lực. Anh Báo có tốc độ kinh hoàng, không bao giờ bỏ lỡ con mồi dù ở trên cây hay dưới đất. Chị Cáo tuy nhỏ bé nhưng lại là kẻ tinh ranh nhất khu rừng. Còn cậu Chồn lại sở hữu một vũ khí bí mật khiến mọi đối thủ gục ngã ngay khi còn biết hít thở. Tổng lực sức mạnh của Hổ – Báo – Cáo – Chồn được coi là bá đạo trong chốn võ lâm quần hùng.

Đến một ngày nọ, sau khi cứ mải miết hù dọa kẻ khác, Hổ – Báo – Cáo – Chồn đói bụng. Chúng bàn nhau đi săn mồi. Lang thang một hồi, Hổ – Báo – Cáo – Chồn gặp bác Voi. Bác Voi tai to mặt lớn, đang hì hụi vừa đếm tiền, vừa gặm mía. Bác Voi đoán được ý của Tứ Hùng nên đã kịp lên tiếng :

– Thôi gớm, các anh chị dù sao cũng là chỗ thân tình với tôi lắm đấy! Không có các anh chị thì tôi đâu được thế này, mình phải sống để còn giúp đỡ nhau chứ! Đây, cầm chút tiền đi đường rồi kiếm gì ăn nhé!

Hổ – Báo – Cáo – Chồn nghe cũng phải, tránh Voi chẳng xấu mặt nào, nên đành cầm tiền rồi lui bước.

Tiền thì có mà sao mãi chẳng có gì để ăn! Đang lết bước, thì từ trong bụi rậm, một cô Rắn ưỡn ẹo bò ra. Rắn vốn là kẻ lươn lẹo và lắm độc. Nên Hổ – Báo – Cáo – Chồn có oánh chết cũng chẳng dám ăn. Rắn biết vậy, cười hì hì, lè lưỡi chào, rồi lại ưỡn ẹo trườn tiếp. Hổ – Báo – Cáo – Chồn tức lắm nhưng cũng không làm gì được, đành đi tiếp.

Đến giữa rừng, Tứ Hùng gặp một anh Tê giác bệ vệ đi tới. Tê giác hiếu chiến, có một chiếc sừng to và nhọn hoắt. Hổ – Báo – Cáo – Chồn nhìn nhau, tự nhủ không đọ sức với kẻ có sừng có sỏ, nên đành hoan hỉ chào anh Tê giác rồi lại quẩy bước đi.

Chưa có cái ăn mà đã khát nước, Hổ – Báo – Cáo – Chồn tiến về phía đầm nước. Tới nơi, chưa kịp uống thì thấy cụ Cá Sấu ngoi lên mặt nước, bò lổm ngổm vào bờ. Thoáng thấy vẻ xù xì gớm guốc và những cái vảy bóng nhẫy trên bộ da dày dặn, dai nhoách và đắt tiền của cụ Cá Sấu, Tứ Hùng đã chán nản bỏ đi vì có cố chắc cũng không nhai nổi.

Đi tới sát bìa rừng, Hổ – Báo – Cáo – Chồn gặp một chú Chim đang sà xuống mổ hạt rơi dưới đất. Chưa kịp làm gì thì chú Chim đã vỗ cánh bay đi, quăng lại một tiếng kêu mỉa mai :

–       Lên được tới trời thì hãy vênh váo nhé các kưng!

Hổ – Báo – Cáo – Chồn tức giận nhưng cũng đành bó tay, vì chẳng thể bay nổi.

Gần hết một ngày rong ruổi mà chưa kiếm ăn được, Tứ Hùng quyết định sẽ làm thịt con vật gặp ngay sau đó, bất kể là loài nào. May sao, chúng lại gặp một con Thỏ đang run rẩy gặm cỏ. Thế nhưng, vốn là loài khôn lỏi, Thỏ đã nghĩ ngay ra một kế. Thỏ thủ thỉ với Hổ – Báo – Cáo – Chồn :

–       Ôi em lạy các anh chị! Mấy ngày nay em thiếu ăn thiếu ngủ. Trời nắng hanh khô đến cọng cỏ non còn chả có mà ăn nữa là cà rốt, nên thịt em không ngon, mà em lại bé thế này, đủ làm sao cho cả 4 anh chị. Thôi thì anh chị cố đi thêm chút nữa, ngay dưới chân núi góc kia thôi, em vừa thấy có em Nai vừa to vừa ngon đấy ạ!

Nhìn ra xa thấy đúng là có bóng dáng của Nai, Hổ – Báo – Cáo – Chồn khát máu sấn sổ lao tới. Chỉ một chốc chúng đã bao vây em Nai vàng ngơ ngác đang đạp lá vàng khô. Em Nai dù bị tấn công bất ngờ nhưng vẫn thơ ngây :

–       Em chào các anh chị! Ôi các anh chị đi chơi đông vui thế! Em một thân một mình mới tới đây, có biết gì đâu ạ! Anh chị cho em chơi cùng với nhé!

Hổ – Báo – Cáo – Chồn sung sướng nhìn ngắm em Nai tơ nuột nà, rồi nuốt nước bọt ừng ực vì sắp được no nê, chẳng thèm để ý đến lời nói của em Nai. Chúng cười khùng khục :

–       Không phải tại bọn ta, mà tại em chết vì ngu dại đấy nhé!

Nói đoạn, Hổ – Báo – Cáo – Chồn xông vào định ngấu nghiến em Nai. Bỗng nhiên, Nai rùng mình và biến thành một con vật lạ lùng, không phải đực, không phải cái, không phải là bất kì con gì từng nhìn thấy trên đời. Con quái vật có một cái sừng to như sừng Tê Giác mọc lên giữa đầu hất tung Hổ trước khi Hổ kịp cất tiếng gầm. Chiếc đuôi của quái vật kéo dài và to như vòi Voi quất thẳng vào Báo trước khi Báo kịp chạy. Quái vật còn có bộ da sần sùi và hàm răng ngọn hoắt của Cá Sấu, cắn gãy chân Cáo trước khi Cáo kịp nghĩ ra mưu hèn kế bẩn. Chiếc lưỡi của quái vật bung ra bắn một thứ chất độc như nọc độc của Rắn vào Chồn trước khi Chồn kịp tung vũ khí bí mật. Thế rồi, con quái vật dang rộng đôi cánh của loài Chim vút bay lên cao, bỏ lại những kẻ bại trận.

Cuối cùng thì Hổ – Báo – Cáo – Chồn đã đánh giá quá thấp đối thủ, thất thểu ra về mà chưa hết hoảng sợ về những gì vừa chứng kiến.

Kể từ đó, Hổ Báo Cáo Chồn đã hết hống hách trên giang hồ, mất danh xưng Tứ Hùng. Và cho đến tận bây giờ, vẫn chưa kẻ nào biết được con quái vật hôm đó là loài gì. Dân gian đành đặt tạm cho nó cái tên là Giả Nai.

Hóa ra, Giả Nai mới là loài bá đạo chúng sinh.

P.S. Chúc một nửa thế giới ngủ ngon!

1 bình luận về “Sự tích Giả Nai

  1. Quái vật kinh khủng đó là đầu óc của chúng ta hay còn gọi là tâm trí. Đầu óc còn được ví như con mãng xà tinh có đến một ngàn cái đầu. Các thiền Sư ví đầu óc có sức mạnh lớn hơn hoặc bằng 10 ngàn quân. Đầu óc có thể lừa dối, có thể giả nai, nhưng nó cũng đầy sức mạnh. Một vị đại Sư đã nơi về sức mạnh đó như thế này ; ” Các Thánh nhân nói rằng nếu có ai nhận là y có thể uống hết nước của Thái Bình Dương trong hai hớp, thì cứ cho là như vậy đi. Chúng ta biết rằng điều đó không thể thực hiện được. Tuy nhiên chung ta có thể tạm chấp nhận rằng y có thể làm được chuyện đó. Nếu có ai đó tuyên bố rằng y ném rặng Himalaya vào đại dương và bây giờ chỗ đó thành bình địa–điều đó hoàn toàn không thể có– nhưng chúng ta hãy xem xét thực hư. nhưng nếu có ai nhận rằng y có thể kiểm soát đầu óc của y, dù chỉ trong vòng nửa giây, thì đừng tin điều đó. Người ta có thể ném rặng Himalaya vào biển cả hay uống hết nước của Thái Bình Dương trong hai hớp, nhưng không thể nào chế ngự được đầu óc.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s