Tin đồn

Có nhiều cách kể chuyện hơn là làm bánh hay làm tình…

Câu chuyện ngày hôm nay của tôi bắt đầu từ những tin đồn cứ rả rích rỉ vào tai…

Tôi dám cá rằng con người sẽ chết nếu không được nghe tin đồn!!!

Tin đồn thông thường là tin xấu. Bởi người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ có tin xấu mới đáng giấu diếm và đáng để đồn. Đơn giản hơn, người ta thích nghe tin xấu về người khác để người ta thấy mình tốt hơn người khác. Và cứ thế, tin đồn tồn tại như một món ăn tinh thần rất bổ dưỡng. Thậm chí nó quá bổ dưỡng đến nỗi người ta tự sáng tạo ra tin đồn và thêm đủ thứ gia vị  hấp dẫn khác. Chẳng biết bao nhiêu phần trăm trong đó là sự thật, mà cũng chẳng cần quan tâm về sự thật. Tin đồn là một câu chuyện, càng hay sẽ càng được lan nhanh. Cho đến khi nó có là sự thật hay giả dối thì người ta cũng vứt toẹt nó đi một cách không thương tiếc, bởi họ đã đủ thoả mãn với chính tin đồn đó hoặc với những hệ lụy đáng tiếc mà nó gây ra.

Tin đồn thường nhắm tới những người ít công khai chuyện cá nhân và luôn giữ khoảng cách khi nói chuyện với người ngoài. Nếu nạn nhân của tin đồn im lặng, thì người ta bảo đó là sự lảng tránh hay không dám đối mặt. Nếu nạn nhân lên tiếng thì người ta lại hỉ hả thốt lên một câu nói xưa xa lắc xa lơ – “không có lửa làm sao có khói”. Ấy thế mà, người ta quên mất một vài điều rất thú vị trong cái mớ hỗn độn và nhằng nhịt của xã hội hiện đại ngày nay, rằng khói vẫn bốc lên khắp nơi mà lại chẳng kiếm đâu ra lửa, còn chính cái nơi có lửa thì đố ai thấy được khói…

Nhìn lại quãng thời gian gần đây, hóa ra, tôi dường như chưa thở và sống hết một tuần mà không nghe thấy bất cứ tin đồn nào.

Thế nhưng có một sự thật là tôi cười nhiều hơn bởi những tin đồn 🙂

Cuối cùng, cảm ơn vì đã quan tâm và đưa tin đồn về tôi!

P.S. Chúc một nửa thế giới ngủ ngon!

2 bình luận về “Tin đồn

  1. Mọi thứ đều có hai mặt đối ngược nhau và tin đồn cũng vậy. Những kẻ thông minh sẽ biết cách chống đỡ , và sử dụng tin đồn vào mục đích của mình, nó chỉ là phương tiện.Nếu mang từ bi, tình yêu, thông minh vào tin đồn thì tin đồn tạo ra những điều tốt đẹp.Những nhát kiếm không đủ mạnh và hiểm thì BT vẫn còn cười đc. Hãy thử để một kẻ xảo quyệt tung tin xấu về bạn mà xem, lúc này bạn có giơ nanh , giương vuốt cũng vẫn bị tơi tả .Học về từ bi, học về tình yêu là cách hóa giải những tin đồn hữu hiệu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s