Chim Lợn

_Tản mạn một chút về Chim để thấy “thế giới hoà bình” hơn, đặc biệt dành tặng các thể loại Chim Lợn_
(Sau một thời gian khá dài nghiên cứu và tiếp xúc với Chim Lợn (thậm chí bị chúng nó mổ xẻ khá nhiều), tớ tự hào được giới thiệu với các bạn một bản báo cáo (tuy còn sơ lược nhg đảm bảo nhiều hơn wikipedia) về Chim Lợn! Các bạn tha hồ sửa đổi và bổ sung thêm, vì đây tuy là nghiên cứu của tớ, rất cá nhân thôi, nhg xét cho cùng là kho tàng kiến thức của nhân loại!Và rằng lâu k viết note, NMBT xin đc tái xuất giang hồ bằng việc đàm đạo về Chim 🙂

Chim Lợn là Cú có tiếng kêu giống Lợn, dân gian VN quen gọi là Chim Lợn. Chim Lợn là một loài động vật mà ứ ai thik cả. Xét về cảm quan, một loài vừa là Chim, vừa là Lợn, trông đã chẳng đẹp đẽ chút nào. Huống chi đây lại là loài có tiếng kêu đáng ghét, chả ai ưa. Ấy thế mà nó vẫn tồn tại, và đg có xu hướng gia tăng về số lượng, cho dù về mặt chất lượng thì tiếng kêu của nó dù là loại j, báo tin j thì cũng chẳng bao giờ khá khẩm hơn.

Tại sao Chim Lợn thường kêu vào buổi tối? Đơn giản vì Chim Lợn khó có thể kêu đc ở những chỗ sáng sủa. Và bởi nó ưa màn đêm hơn nên ngta khó mà nhìn thấy nó, chỉ loáng thoáng nghe thấy tiếng nó mà cũng chẳng biết nó trốn trong xó nào.

Từ xưa đến jờ, Chim Lợn là loài chuyên mang điềm xấu đến. Nhưng qua bao thế hệ, có vẻ như ngày nay chim lợn đã tiến hóa rất nhiều. Chim Lợn giờ đc coi là biểu tượng của sự việc được phơi bày theo cách tiêu cực. Chim Lợn k bay cao, mà chỉ bay thấp, bay là là, chui rúc khắp các hang cùng ngõ hẻm, và bay sâu, thật sâu vào “cỗ lòng” của quần chúng nhân dân. Về mặt sinh học thì Chim Lợn có tần số sóng cao k kém j các bạn Dơi! Bắt sóng nhanh nhạy, xử lý thông tin cũng siêu nhanh nhạy, thêm – bớt, xào xáo, fa trộn được thành một mớ thông tin béo bở rồi phát đi 4 fương 8 hướng. Và qua cái cơ chế tiếp nhận – xử lý – truyền tải nhanh như chớp đó, vô vàn những câu chuyện được phơi bày một cách trắng trợn, ác ý hay bị bóp méo vô tội vạ. Chỉ một con Chim Lợn thôi mà đã có sức mạnh ghê gớm như thế! Huống chi, Chim Lợn có hàng đàn hàng lũ! Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công! Sức mạnh tập thể thật nà to nhớn!!!

Ít ai biết rằng vũ khí lợi hại nhất của Chim Lợn là…lông. Lông ngoài việc che thân, còn có tác dụng định vị và khuyếch đại âm thanh khi săn Mồi. Lông ở cánh chim lợn có cấu tạo đặc biệt nên không phát ra tiếng động khi bay, giúp chúng nghe tốt hơn và tránh được sự phát hiện của con Mồi. Như vậy tóm lại là Chim Lợn nào càng khoẻ, càng kêu to thì là cái loại To Mồm Lắm Lông!!!

Theo nghị định của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng cấp, quý hiếm, Chim Lợn được xếp vào nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại, thậm chí cái loại Chim Lợn Rừng (Cú Lợn Rừng) còn được đưa vào sách đỏ VN. Thế mới gớm! Đại để rằng dù có căm ghét Chim Lợn đến cỡ nào thì đa số chúng vẫn được Pháp Luật hoặc Luật Rừng bảo vệ, nên cũng chả thể đâm chém gì được Chim Lợn! Chim Lợn vẫn tồn tại song song với sự phát triển của nhân loại theo tỉ lệ thuận!!!

Thôi thì…đừng vô tình hay cố ý tự biến mình thành Chim Lợn nhé! Còn nếu ai đó thiếu may mắn bị Chim Lợn quấy rầy thì cũng bỏ qua đi, coi như tai điếc đi, chẳng nên bực mình làm gì! Im lặng là vàng! Và bởi xét cho cùng, ai là Người thì vẫn là Người, còn Chim Lợn vẫn chỉ là Chim Lợn mà thôi!

P.S. Chúc các thể loại Chim Lợn ngủ ngon, để cả thế giới ngủ ngon!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s