Mục Đích Sống

 

Câu chuyện ngày hôm nay của tôi bắt đầu từ ngày hôm qua và sẽ kết thúc vào ngày mai…

Tôi sẽ bắt đầu câu chuyện bằng một đoạn đối thoại thế này…

–      Mục đích sống của em là gì?

–      Mục đích sống của em là đi tìm mục đích sống!

–      Sợ đến lúc tìm thấy thì chết rồi!

–      Cũng đc, có sao đâu!

–      Này, nghiêm túc đấy! Phải xác định cho mình một mục đích chứ!

–      À, nghiêm túc là em có Rất Nhiều những thứ có thể gọi là mục đích sống, nhg em sợ trên con đường em đạt được những thứ đó, em sẽ đánh mất những thứ quý giá hơn…

 

Người ta vẫn thường bảo nhau rằng sống phải có mục đích nếu k thì sống thật vô nghĩa! Chắc k? Nếu nói vậy thì có nghĩa là làm gì cũng phải có mục đích đúng k? Nhưng hỡi ôi, có ai dám chắc mình chưa làm gì vô định k? Đã bao giờ bạn lao ra đường k có nơi đến cụ thể? Đã bao giờ bạn làm việc mà k để thăng tiến? Đã bao giờ bạn thương yêu mà k nghĩ đến đoạn kết? Có chứ! Bạn sống, bạn làm việc, bạn thương yêu đôi khi chỉ vì bạn muốn thế! Vậy thôi!

Người ta vẫn thường chê bai những kẻ k biết nghĩ đến tương lai, k biết hướng tới những thứ đáng lẽ phải hướng tới! Nhg có 1 điều rằng, tương lai bắt đầu từ hôm nay! Và nếu bạn trót lỡ đánh mất ngày hôm nay thì tương lai cũng chỉ là một khối hư ảo! Ngày hôm nay, đáng lẽ bạn có thể tạm gác lại công việc 1 chút, hoặc tạm dừng lại những tháng ngày rong chơi 1 chút! Bởi thế giới này k chỉ có bạn đâu, mà còn có cả những người bạn thương yêu và thương yêu bạn nữa đấy!

Phần kết của câu chuyện Mục Đích Sống có thể sẽ đỡ nặng nề hơn, nhg tôi buộc fải thể hiện nó một cách tang thương như thế này!

Với hơn 300 người chết trong thảm họa tại Campuchia vừa xảy ra đây thôi, bạn có nghĩ rằng họ có mục đích sống? Tôi lại hy vọng tất cả những con người đó KHÔNG có mục đích sống! Và còn rất nhiều những thảm họa khác nữa, những con số thương vong lớn hơn thế nữa, thậm chí cả những tai nạn nhỏ lẻ khác nữa! Mục đích có cao cả  đến mấy thì cũng bị Thần Chết chôn vùi hết rồi còn đâu!

Thế đấy, cuộc đời mang đến những kết cục bất ngờ mà chẳng ai biết trước đc! Thay vì băn khoăn với mục đích sống, hay sống điên cuồng cho mục đích sống, thì chúng ta hãy sống một cách k mục đích trước đã!

Mục đích sống để làm gì, khi mà biết đâu đấy, ngày mai chúng ta sẽ chết!!!

Ah còn cá nhân tôi, k hề ưa những người làm j cg có mục đích và k thể vô tư nổi!

P.S. Chúc cả thế giới sống k mục đích!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s